Cùng lò nướng bánh 16 khay làm bánh mì tươi

Bánh mì tươi mềm mịn ăn thích hơn bánh mì thường khô khan. Lúc chế biến  bạn cũng có thể cho thêm bột sữa để bánh thêm béo và thơm nhẹ. Cầm chiếc bánh mì mềm mại trên tay cảm giác thật thích. Cùng với lò nướng bánh 16  khay thực hiện nó nhé!


Cùng lò nướng bánh 16 khay làm bánh mì tươi
Cùng lò lướng bánh 16 khay làm bánh mì tưới


Nguyên liệu đủ cho 1 khay 24 chiếc

  •  6 Kg Bột mì  
  •  480 Gr Đường trắng  
  •  12 Trứng gà  
  •  60 Gr Phụ gia lạt  
  •  300 Gr Bơ lạt  
  •  144 Gr Men nâu  
  •  300 Gr Sữa bột trẻ em  
  •  2.7 Kg Nước đá

Chuẩn bị

  • Tạo hố bột mì, men nâu, bột sữa nguyên kem trộn đều, tiếp tục cho trứng gà, phụ gia, bơ, muối, nước đá, trộn thật đều Thấy bột không còn dính tay, đem ra đập khối bột mạnh trên bàn tạo độ dai (có thể kéo giãn như chewing gum là được).
  • Chia mỗi viên bột thành 90g, tạo hình se dài như hình bánh mì.
  • Ủ bánh 30-45p, bánh nở dùng dao rạch những đường chéo trên bánh, thoa trứng đều mặt bánh.

Thực hiện

  • Dùng lò nướng bánh 16 khay nướng 2 lửa trên dưới 170độ, 10p, hạ lửa xuống 160độ thời gian 10p nữa.
  • Bánh ăn nóng kèm với xúc xích, thịt nguội rất thơm ngon. Bánh dùng ngay trong ngày không bảo quản được lâu.
Bài viết liên quan:



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét