Buổi sáng hầu hết dân công sở đều gặp phải vấn đề về ăn sáng, cuộc sống công nghiệp làm cho dân công sở không có nhiều thời gian để ăn uống cẩn thận vì vậy với chiếc bánh mỳ xúc xích xinh xắn này sẽ giúp ích cho dân công sở có một món ăn ngon mà bổ dưỡng!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bánh mì:
- 300g bột mì
- 30g đường cát trắng
- 4g men nở, một ít muối
- 15g sữa bột
- 150ml nước
- 20g bơ
- 1 quả trứng
Làm nhân:
- 12 cây xúc xích nhỏ
- Sốt mayonnaise
Một lò nướng bánh 16 khay
Bước 1:
- Để làm bánh mì, đầu tiên bạn nhào kĩ tất cả nguyên liệu phần bánh lại với nhau rồi vo thành khối bột tròn. Đậy kín để ủ tới khi bột nở gấp đôi hoặc hơn.
- Lấy bột ra, ngắt thành 12 phần bột đều nhau (mỗi phần khoảng 45g), để bột nghỉ 15 phút.
Bước 2:
- Sau đó, bạn cán dẹt phần bột ra.
Bước 3:
- Cuộn bột chặt lại rồi dùng tay để lăn dài bột ra.
Bước 4:
- Uốn bánh lại thành hình cái phao rồi đậy kín phần bột lại để bột nở ra gấp đôi (khoảng 1 giờ đồng hồ). Sau đó, bạn quét lớp trứng đã đánh đều lên bề mặt.
Bước 5:
- Cuối cùng, bạn cho xúc xích vào giữa, xịt sốt mayonnaise lên. Cho vào lò nướng bánh 16 khay đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ, nướng trong 20 phút.
Chiếc bánh mì đáng yêu đã hoàn thành rồi!
Buổi sáng mà có một chiếc bánh mì xúc xích thơm lừng thế này thì không lo đói meo nữa nhé!
Ngoài sốt mayonnaise, bạn có thể xịt tương ớt lên cũng ngon lắm luôn!
Bài viết liên quan:
Bài viết liên quan:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét